Cách nấu cháo hạt sen bạch quả ngon nhất quả đất

noi chao cham loi su

Món cháo hạt sen bạch quả đầy đủ dinh dưỡng và độ thơm ngon hấp dẫn! Hạt cháo dẻo thơm, hạt sen chín mềm, bạch quả dai dai kết hợp độ giòn cà rốt và nấm tạo cho món cháo vị ngọt thanh tự nhiên. Hạt sen và bạch quả rất bổ dưỡng, kết hợp trong món cháo vốn dễ ăn, thích hợp cho các thành viên trong gia đình lẫn người lớn tuổi.

Nguyên liệu

Cháo đặc : 1 tô
Nấm rơm búp : 50g
Nấm hương ngâm mềm : 5 tai nhỏ
Hạt sen tươi : 50g
Bạch quả đã luộc : 50g
Cà rốt cắt hạt lựu : 50g
Nguyên liệu nấu nước dùng chay: củ sắn, bắp, bí đao, cà rốt, su su, poa-rô, rễ ngò, muối hột
Poa-rô cắt lát, ngò rí
Tàu hũ ky lá
Muối, tiêu, dầu ăn, dầu mè
Hạt nêm chay từ nấm, rau củ

Cách làm

Cách nấu cháo hạt sen bạch quả với hạt cháo dẻo thơm, hạt sen chín mềm, bạch quả dai dai kết hợp độ giòn cà rốt và nấm tạo cho món cháo vị ngọt thanh tự nhiên. Hạt sen và bạch quả rất bổ dưỡng, kết hợp trong món cháo vốn dễ ăn, thích hợp cho các thành viên trong gia đình lẫn người lớn tuổi.

1. Sơ chế

– Nấu lấy 1 lít nước dùng từ các loại rau củ.
– Ngò rí cắt nhỏ. Tàu hủ ky chiên giòn, bóp nhỏ.
– Phi thơm poa-rô, múc ra 1/2 lượng để riêng, tiếp tục cho nấm rơm và nấm hương vào xào, nêm 1/2m hạt nêm thực dưỡng, trút ra để riêng.

2. Thực hiện

– Cho nước dùng vào nấu chung với cháo, thêm hạt sen, bạch quả, cà rốt và nấm đã xào vào nêm 1m hạt nêm rau củ và 1m muối. Nấu khoảng 10 phút. Tắt lửa

3. Cách dùng

– Múc cháo ra tô, thêm ngò rí, tiêu, dầu mè, poa-rô phi. Khi ăn thêm ít tàu hũ ky lên trên. Dọn kèm muối tiêu, chanh và ớt băm. Thưởng thức ngay để hưởng trọn vị đậm đà của món cháo bổ dưỡng này nhé!